Phòng hát Karaoke

now browsing by category

Phòng hát Karaoke, quán hát Karaoke, tiệm Karaoke

 

Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa – karaoke

logo_LAMSON

(karaoke) – Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo

Nghị định quy định, phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau: sửa chữa, tẩy xóa làm thay đổi nội dung giấy phép hợp tác, liên doanh, sản xuất, cung cấp dịch vụ sản xuất phim; sản xuất phim có nội dung tiết lộ bí mật đời tư của người khác mà theo quy định của pháp luạt phải được sự đồng ý của người đó nhưng nhà sản xuất không xin phép hoặc không được sự đồng ý của người đó.

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất phim có nội dung vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau: Cung cấp dịch vụ sản xuất phim hoặc hợp tác, liên doanh sản xuất phim không đúng nội dung ghi trong giấy phép cung cấp dịch vụ sản xuất phim, hợp tác, liên doanh sản xuất phim; trích ghép, thêm âm thanh, hình ảnh quảng cáo những mặt hàng cấm quảng cáo vào phim được phép phổ biến; thêm bớt làm sai nội dung phim đã được phép phổ biến.

Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau: sản xuất phim có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực, truyền bá tệ nạn xã hội, hủy hoại môi trường sinh thái, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam; cung cấp dịch vụ sản xuất phim hoặc hợp tác, liên doanh sản xuất phim mà không có giấy phép; sản xuất phim, cung cấp dịch vụ sản xuất phim không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh; không thành lập Hội đồng thẩm định kịch bản, Hội đồng thẩm định phim, Hội đồng tư vấn lựa chọn dự án sản xuất phim, không tổ chức đấu thầu đối với sản xuất phim sử dụng ngân sách nàh nước theo quy định.

Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất phim có nội dung đồi trụy. Tước quyền sử dụng giấy phép từ 12 tháng đến 24 tháng đối với hành vi chuyển nhượng giấy phép hợp tác, liên doanh sản xuất, cung cấp dịch vụ sản xuất phim.

Đối với hành vi phạm quy định về sử dụng chất kích thích trong tập luyện và thi đấu thể thao phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng chất kích thích thuộc Danh mục bị cấm trong tập luyện, thi đấu thể thao; phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi bao che, tổ chức cho vận động viên sử dụng chất kích thích thuộc Danh mục bị cấm trong tập luyện, thi đấu thể thao.

Đối với hành vi vi phạm quy định về sử dụng phương pháp bị cấm trong tập luyện và thi đấu thể thao, phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng các bài tập, môn thể thao hoặc các phương pháp tập luyện và thi đấu thể thao mang tính chất khiêu dâm, kích động bạo lực, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam; phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng các bài tập, môn thể thao hoặc các phương pháp tập luyện và thi đấu thể thao gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe người tập luyện, thi đấu trừ những bài tập, môn thể thao, phương pháp tập luyện và thi đấu thể thao được pháp luật cho phép.

Đối với hành vi vi phạm quy định về hoạt động xúc tiến du lịch phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi như sử dụng sản phẩm tuyên truyền, quảng bá du lịch có nội dung không phù hợp với cơ sở dữ liệu du lịch quốc gia đã được công bố; sử dụng sản phẩm tuyên truyền, quảng bá du lịch không có hoặc không đúng tiêu đề, biểu tượng chung do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định; sử dụng sản phẩm tuyên truyền, quảng bá du lịch Việt Nam không đúng hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi lợi dụng hoạt động xúc tiến du lịch làm phương hại quyền lợi quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2014

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo

Chương trình khuyến mãi Karaoke năm 2014

Karaoke Lam Son

Nhằm tri ân những khách hàng đã ủng hộ Karaoke Lam Sơn. Quán Karaoke xin trân trọng thông báo chương trình khuyến mãi năm 2014 như sau:

Giảm ngay 50% tiền phòng karaoke, giá Karaoke Lam Sơn khuyến mãi chỉ còn:

– Phòng karaoke thường giá: 50.000 đồng/ giờ;
– Phòng karaoke hạng trung giá: 60.000 đồng/ giờ;
– Phòng karaoke hạng VIP giá: 75.000 đồng/ giờ;

Karaoke Lam Son 242 giám giá phòng hát Karaoke, giám giá phòng Karaoke,giá phòng Karaoke, giá phòng,giá Karaoke, giá giờ Karaoke

Giảm đến 35% tất cả các loại thức uống, giá khuyến mãi tại Karaoke Lam Sơn:

– Bia Sài Gòn đỏ: 14.000 đồng/chai;
– Bia Sài Gòn Special: 15.000 đồng/chai;
– Bia Sài Gòn 333: 15.000 đồng/chai;
– Bia Tiger: 15.000 đồng/chai;
– Bia Heineken: 17.500 đồng/chai;
Áp dụng khuyến mãi: Từ 17h00 đến 21h00, các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần
Chương trình khuyến mãi bắt đầu từ nay đến 30/4/2014
Chương trình không áp dụng ngày Lễ; Không áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mãi khác.
Tặng quà bất ngờ cho các hóa đơn sử dụng dịch vụ từ 3.000.000đ trở lên (Thời hạn đến hết ngày 30/4/2014 hoặc đến khi hết quà).
Xin quý khách liên hệ đặt phòng ngay: 08.3839 7009
Chân thành cảm ơn!
Quý khách vui lòng liên hệ qua điện thoại để được tư vấn chi tiết, hoặc tham khảo thông tin chi tiết tại Website: http://karaokelamson.com
Quý khách hàng hãy đến Karaoke Lam Sơn với gia đình,bạn bè,đồng nghiệp để được tham gia các chương trình khuyến mãi đặc biệt nhé
Địa chỉ liên hệ: CLB Karaoke Lam Sơn. Số 242 Trần Bình Trọng, phường 4, quận 5, TPHCM (bên trong Câu lạc bộ bơi lội Lam Sơn – Hồ bơi Lam Sơn)

Phòng hát karaoke gia đình tại TPHCM

Quý khách hàng hãy đến Karaoke Lam Sơn với gia đình,bạn bè, đồng nghiệp để được tham gia các chương trình khuyến mãi đặc biệt nhé!

Địa chỉ liên hệ: CLB Karaoke Lam Sơn. Số 242 Trần Bình Trọng, phường 4, quận 5, TPHCM (bên trong Câu lạc bộ bơi lội Lam Sơn – Hồ bơi Lam Sơn)

Phòng hát karaoke đẹp và hiện đại

Karaoke Lam Sơn chinh phục quý khách ngay từ ấn tượng đầu tiên với phòng ốc sang trọng, nội thất cao cấp và thiết kế mới lạ theo xu hướng hiện đại. Mỗi phòng hát mang một phong cách, thể hiện đẳng cấp riêng không thể lẫn với bất kì Karaoke nào.

Âm Thanh hay – List nhạc phong phú – Bài hát mới cập nhật thường xuyên

Đến với Karaoke Lam Sơn để có những trải nghiệm thật thú vị với hệ thống âm thanh hàng đầu; dàn máy 5 số, và 6 số cảm ứng hiện đại bậc nhất hiện có ở Việt Nam, nhập trực tiếp từ Singapore. Đặc biệt, bài hát nước ngoài phong phú Anh, Hoa, Nhật, Hàn, Thái, Ấn Độ… Các bài hát được cập nhật liên tục – mới nhất và nhanh nhất.

Dịch vụ tốt

Với Lam Sơn, Quý khách thực sự được là “Thượng Đế”. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ ân cần, chu đáo cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ làm hài lòng quý khách.

Không dừng lại ở mục tiêu mang đến sự thư giãn, thoải mái của dịch vụ Karaoke cao cấp, Lam Sơn còn mang đến nét mới lạ của những bữa tiệc đích thực trong không khí thân mật, sang trọng với dịch vụ Đặt tiệc Họp mặt – Liên Hoan – Sinh nhật hoàn hảo.

Món ăn ngon tại Karaoke Lam Sơn

Thực đơn phong phú hơn 200 món ăn mới lạ và ngon miệng với tiêu chuẩn Nhà hàng, là một trong những nét tiêu biểu thu hút ngày càng nhiều khách hàng đến với Karaoke Lam Sơn.

Giá cả karaoke hợp lý

Với mục tiêu tạo dựng thương hiệu Karaoke cao cấp, đến với Karaoke Lam Sơn, quý khách sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt về đẳng cấp, những dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh và hợp lý.

Nhiều chương trình karaoke ưu đãi

Karaoke Lam Sơn thường xuyên tổ chức nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn tri ân sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách hàng.

Quý khách vui lòng liên hệ đến chúng tôi để nhận ngay ưu đãi và được giảm giá tốt nhất!

Rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách!

Bí kíp để hát karaoke hay

karaoke Lam Son 242 Tran Binh Trong
LÀM SAO ĐỂ HÁT KARAOKE HAY “BÁ CHÁY” ?!!

Bạn có giọng hát không hay lắm, thậm chí, bạn hát lạc tông tới độ ca bài Dạ khúc mà bạn bè tưởng bạn hát bài Anh không muốn bất công với em chứ. Vậy, làm sao để có thể tự tin “giành” micro với bạn bè trong những buổi đi karaoke chung với lớp đây?

– Muốn hát đúng nhịp, đúng giai điệu, âm vực, bạn nên chọn những bài hát phù hợp với chất giọng của mình. Thí dụ, bạn không thể xướng âm đến Đô, Si, La… thì đừng chọn những bài hát cao chót vót. Giọng không khỏe, cũng đừng chọn những bài vốn là hit của Phương Thanh hay Mỹ Tâm nhé. Chọn đúng bài hát, chất giọng, dòng nhạc… là cách giúp bạn tôn giọng hát của chính mình đấy.

– Hãy nghe đi nghe lại bài hát bạn chọn làm “bài tủ” nhiều lần. Nghe và lẩm nhẩm hát theo cũng là cách giúp bạn quen với giai điệu, với âm vực bài hát. Kinh nghiệm của tui là, nếu bạn thuộc bài hát đó, bạn sẽ hát tự tin hơn.

– Tự nhủ, tuy bạn hát không hay nhưng bạn thích hát và hát là cách bạn hòa hợp với bạn bè. Sự tự tin sẽ giúp bạn “lấn át” được sự mất bình tĩnh và cảm giác hụt hơi trong khi đang thể hiện mình đó bạn.

– Mọi người thường nghĩ là giọng nữ cao hơn giọng nam, nhưng thật ra là giọng nam cao hơn giọng nữ, giọng nữ do trong hơn giọng nam nên mọi người thường lầm tưởng là cao hơn.

– Hát chứ không phải gào, cứ hát vừa sức mình. Rú lên chưa chắc đã hay mà nhiều khi nó hợp tác với bia bọt đánh tan xác cái cổ họng thì chết.

– Không cần chọn bài gì cho hợp người nghe lắm (đừng sến quá là được). Miễn mình hát tốt là họ sẽ nghe, nếu hay thì họ sẽ thích.
Tóm lại chỉ cần:
+ Bài hát phù hợp với chất giọng (cái này nbf đã nói phía trên rồi áh).
+ Một chút riêng của mình trong cách xử lý bài hát (cái này là tùy vào tâm trạng). Nói chung cứ cố gắng tự nhiên, vui nhộn, đó mới là cái hay khi hát karaoke chứ không phải giọng hát

—————

Các bí kíp thất truyền:

Kinh nghiệm hát:
1. Chọn bài phù hợp với tông giọng của mình. Nếu ko lên cao được đừng ham hố nhạc của Tuấn Hưng, Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều. Quang Dũng, Phan Đinh Tùng cho nó lành, đừng hát tranh mấy bài giọng nữ rồi cuối cùng ko lên được.
2. Sau khi chọn được bài tủ thì phải luyện nhiều đặc biệt những chỗ vào nhạc. Nói chung những người hát kém thường có thoi quen vào chậm nhạc và cứ ê a chậm nhạc cả bài, phải biết nghe nhịp nếu vào chậm thì phải bỏ cách từ mà hát tiếp cho nó chính xác nhạc.
3. Ko bắt chước theo ca sĩ cái kiểu luyến láy, phiêu linh vì mình ko biết luyến chỉ thể hiện được cái phô của mình thôi chứ chả thể hiện được cái gì cả.
4. Riêng phần cưa gái thì phải có thêm chiêu này: Chọn 1 bài mình hát tốt nhất rồi cho 1 thằng ko biết hát nó hát nửa đầu chán gần chết rồi mình hát nửa sau. hé hé Cái này tự nhiên nó làm nền cho mình. Mình hát dù có thường thường thì cũng cảm giác hay hơn.=))

5. Tự luyện ở nhà, nghe ca sĩ hát –> tắt nhạc –> hát chay, bịt 1 tai lại, tại kia nghe giọng mình –> hát xong, bật lại nhạc nghe ca sĩ –> hát đè vào ca sĩ, bịt 1 tai lại, tai kia nghe giọng thật của mình. Cứ thế, khi nào thấy 2 giọng hát gần quyện vào nhau là được.

6. Nhịp. Đi hát thì quan trọng là bắt được nhịp. Để bắt được nhịp thì phải hát nhiều và tự tin. Bước 1 cũng là 1 cách bắt nhịp tốt.

7. Đúng nhạc. Nên chọn những bài phù hợp giọng. Tránh thằng MR Đờm, Lam Trường, Bằng Kiều ra. Nên chọn kiểu Đan Trường, Minh Quân… Và biết phân biệt đâu là chỗ nữ hát, đâu là chỗ nam hát. (ngâm nga trọng họng mà thấy nốt nhạc cứ vống lên cao là của nữ đây)

Ngoài ra bạn nên lưu ý những điều sau:
-Hát bằng mic thường có echo làm cho giọng bạn vang dài hơn vì thế bạn hát có lẽ đúng nhưng sẽ bị trễ hơn nhạc một chút, nên có một mẹo là bạn hát nhanh hơn nhạc một nhịp, vừa hát vừa nhịp chân theo nhịp ( gần giống như mình học môn nhạc là vỗ tay theo nhịp) để kiểm soát được nhịp điệu.
-Bạn nên dùng hơi bụng, đừng dùng hơn của lồng ngực, vì bụng mình to hơn, chứa được nhiều hơi hơn. Bạn có thể tập bằng cách: hít không khí vào- bụng phình ra, thở ra- bụng xẹp. Như vậy thì lúc hát, hơi của bạn sẽ khỏe hơn.
Bí quyết là khi đã hát đúng rồi thì hát to lên, điểm karaoke sẽ cao.
Chúc bạn hát hay lên nhé!

 

 

 

 

Bí quyết để có giọng hát karaoke hay

KaraokeLamSon

Giọng hát karaoke là đại sứ của bạn đối với khán thính giả. Nó thể hiện tính cách và cảm xúc của bạn. Mọi người có thể đánh giá khả năng hát karaoke của bạn dựa trên giọng hát, vì vậy việc giữ giọng hát rất quan trọng.

Xin tiết lộ cho bạn 10 bí quyết để giữ giọng hát karaoke của bạn luôn hay:

1. Uống nhiều nước, tránh chất cồn, rượu bia và caffeine. Dây thanh quản của bạn rung động rất nhanh, lượng nước đầy đủ sẽ giúp nó luôn nhẹ nhàng. Những thức ăn chứa nhiều nước sẽ giúp bạn chống khô cổ rất tốt như táo, lê, dưa hấu, đào, nho, mận… đó là vì sao các quán karaoke thường có món “quái đản” này.

2. Tự cho phép giọng hát của mình nghỉ ngơi đôi chút khi tham gia hát karaoke, đặc biệt vào những lúc bạn phải sử dụng nhiều. Chẳng hạn, các ca sĩ nên nghỉ hát vào giờ giải lao để MC tung hứng và tìm một chỗ yên tĩnh thay vì nói chuyện ầm ĩ với các bạn.

3. Không hút thuốc. Nếu bạn đã trót rồi thì hãy từ bỏ. Hút thuốc gia tăng nguy cơ bị ung thư vòm họng, hít khói thuốc hay hút thuốc thụ động cũng làm sưng tấy dây thanh quản.

4. Không lạm dụng hay phá giọng. Tránh gào thét, la hét và không nên nói to trong phòng karaoke. Nếu họng bạn khô hay giọng bạn bị khàn, nên nghỉ nói. Giọng khàn là dấu hiệu cảnh báo dây thanh quản của bạn đang bị đau và sưng tấy.

5. Giữ họng và các cơ ở cổ thư giãn ngay cả khi bạn hát ở nốt cao hoặc nốt thấp. Một số ca sĩ vươn cao cổ khi hát nốt cao và lại cúi mặt xuống khi hát nốt thấp. Dần dần, nó không chỉ làm căng cơ thanh quản mà còn hạn chế âm vực của bạn.

6. Chú ý đến cách luyện giọng hằng ngày. Kể cả những nghệ sĩ có thói quen hát tốt cũng không biết giữ giọng khi nói. Mọi người nên có luồng thở mạnh hơn khi nói.

7. Đừng hắng giọng nhiều quá. Khi bạn hắng giọng, bạn đã xô các dây thanh quản vào nhau. Làm nhiều quá sẽ làm chúng tổn thương và khiến bạn bị khản giọng. Cố gắng nhấp một ngụm nước hoặc nuốt khan thay vì hắng giọng. Nếu bạn nhận thấy mình phải hắng giọng nhiều thì nên đi khám bác sĩ vì bạn có thể bị bệnh viêm họng dị ứng hay viêm xoang.

8. Khi cảm cúm, đừng để giọng bị lây. Ngừng nói chuyện khi bạn bị khản giọng do cảm lạnh hay viễm nhiễm. Hãy lắng nghe giọng nói của mình.

9. Khi bạn cần phải nói trước công chúng, hay nói ngoài trời, hãy sử dụng loa để tránh phải căng giọng.

10. Giữ ẩm phòng ở và nơi làm việc. Nhớ rằng độ ẩm tốt cho giọng của bạn.

Trong phòng karaoke không nên hút thuốc vì hút thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và người xung quanh, ảnh hưởng đến giọng hát của mình và có thể gây hỏa hoạn chết người!

Quán Karaoke Lam Sơn

Quán Karaoke Lam Sơn, Quan Karaoke Lam Son,quán karaoke, phong karaoke, quan karaoke, phong hat karaoke

Ở quận 5, mỗi khi muốn đi giải trí, hát hò thì các bạn học sinh trường Lê Hồng Phong, sinh viên Trường Đại học Sư Phạm, Đại học Khoa học Tự Nhiên, Đại học Sài Gòn,… thường kéo nhau vào Quán Karaoke Lam Sơn, bởi một lý do đơn giản: Quán Karaoke Lam Sơn nằm gần trường, khá tiện đường đi cho các bạn,…

Quán Karaoke Lam Sơn nằm trong khu vực đông dân cư trên đường Trần Bình Trọng (địa chỉ 242 Trần Bình Trọng Quận 5). Vị trí Quán Karaoke Lam Sơn khá thú vị vì nằm ngay trong khuôn viên câu lạc bộ bơi lội Lam Sơn, càng ấn tượng hơn khi có 36 phòng karaoke được thiết kế nằm “âm” dưới lòng đất như một mê cung đầy kỳ bí.

Quán Karaoke Lam Sơn có số lượng phòng khá nhiều so với một số quán khác: 36 phòng, trong đó có 30 phòng thường và 6 phòng VIP, mỗi phòng đều có sức chứa 15 người. Trang trí trong phòng hát khá nhẹ nhàng, chất lượng âm thanh ở đây phải nói là cực hay. Phòng hát karaoke rộng rãi, được trang bị máy lạnh, quạt, màn hình tivi LCD LED đầy đủ và có WC trong phòng, list bài hát của quán thường xuyên cập nhật nhanh những bài hát mới.

Phòng Karaoke Lam Sơn rất ấm cúng khá phù hợp với những nhóm bạn hay gia đình đến đây ca hát, giải trí trong tình thân mật, ấm cúng. Đến Quán Karaoke Lam Sơn, khách cũng sẽ được các nhân viên ở đây đón tiếp, phục vụ khá nhiệt tình, vui vẻ. Vì thế, đây là điểm đến khá thường xuyên của các bạn sinh viên học sinh ở các trường gần đó.

Giá cả phòng hát của Quán Karaoke Lam Sơn tương đối dễ chịu so với những quán karaoke khác.
Giá thức ăn, nước uống kèm theo Quán Karaoke Lam Sơn cũng khá rẻ: thức ăn từ  30 ngàn đến 60 ngàn, nước uống từ 20 đến 30 ngàn.
<h3>Và bạn còn chần chờ điều gì nữa mà không đến đây để thử cảm giác “hát từ lòng đất” ?</h3>

Chọn mua micro cho dàn karaoke nhà bạn

karaoke Lam Son 242 Tran Binh Trong

7 bước chọn mua micro cho dàn karaoke nhà bạn

Sau mấy ngày lang thang tìm kiếm, ngắm nghía và căng hết hai tai để lựa một cặp micro vừa ý, tui có rút ra được một số tips sau để các ACE nào muốn có một dàn karaoke vừa ý ở nhà tham khảo thử. Hiển nhiên, đối tượng là ai muốn có đồ hát tốt mà không đủ đô để bỏ ra $270 cho 1 cặp SM58 hàng Canada, hay $340 cho dòng Shure beta, hoặc độ $450/cái cho dòng ElectroVoice, hì hì…

1. Bỏ bao nhiêu tiền là vừa?

Tỷ lệ đầu tư cho từng thành phần dàn karaoke như sau: loa (40%), ampli hoặc mixer(15%), đầu đĩa (25%), micro (20%). Loa và ampli nên dùng loại chuyên cho ngon, loại nghe nhạc hay xem phim mang qua dùng chung không hợp lắm. Nói chung, một dàn 10tr thì bạn nên dành ra độ 2tr mua mic.

2. Mua loại nào, ở đâu?

Các bạn có thể mua beta58 – hàng Trung Quốc, hoặc ra các tiệm bán đồ điện tử mua những loại mic xuất xứ China khác, hoặc mua mic của California VN (ông này làm đầu karaoke không hay, nhưng mic dòng trên 2 tr lại ok), Arirang, Tiến Đạt – range từ 1tr2 – 2tr/cặp.

Khi mua, giao hẹn với người bán là nếu về nhà test thử không vừa ý thì đem trả. Nên lấy về thử ít nhất 2 cặp để dễ so sánh.

3. Test thế nào?

1. Tại cửa hàng, test trước để chọn ra 2 bộ mang về. Thường thì ở CH họ chỉnh echo, repeat, delay tùm lum nên nghe cái nào cũng um um, khó phân biệt. Hãy yêu cầu họ giảm delay, repeat, để echo mức trung bình.

2. Bật mic lên khi volume cả dàn đang để mức trung bình, nếu nghe tiếng dội qua loa –> receiver không có mạch chống nhiễu.

3. Cầm mic đi vòng vòng, kiếm chỗ nào có vật cản để test xem receiver có đủ mạnh không. Thử giọng nói bằng “1,2,3,4,5,6, ùm – ngậm miệng, suỵt – nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng” Razz Hát thử một bài ưa thích xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải gắng sức hơn.

4. Phải test cả 2 mic để tránh trường hợp 1 cái hoạt động tốt, cái kia lại không. Cửa hàng nhăn nhó thì mặc kệ họ. Chọn ra ít nhất 2 bộ mang về nhà so sánh.

5. Tại nhà, mở dàn với mức music volume nhỏ, chủ yếu nghe micro. Nên cắm vào cùng chỗ (VD: mic 1 và mic 2 chung line mix). Cố gắng dành ít nhất 30′ để test chứ không quyết định ngay sau khi hát thử vài câu. Giống như đi tìm hiểu người yêu vậy, có thể khi bắt đầu ghét thậm tệ nhưng dần dần mới phát hiện ra các điểm hay ho Smile

6. Hát thử nửa bài bằng mic này, nửa bài bằng mic kia để lấy kết quả. Xong hát một câu bằng mic A, một câu mic B để so sánh lập tức. Sau đó tắt nhạc, chỉ để mở micro và hát trơn xem cái nào cho ra tiếng vừa tai bạn hơn.

7. Cái test cuối cùng và quan trọng nhất: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Với test này bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.

Tư thế đứng ngồi trong ca hát

Karaoke Lam Sơn

TƯ THẾ ĐỨNG NGỒI TRONG CA HÁT

Tư thế đứng để hát là tốt nhất, nhưng đứng lâu mau mệt, nên torng các buổi tập dượt có thể ngồi để hát, chỉ đứng khi cần hát thử một số đoạn hoặc cả bài, sau khi đã tập kỹ.

Dù đứng hay ngồi, người ca viên cũng phải đứng ngồi cho đúng tư thế, nếu không sẽ ảnh hưởng đến cột hơi, do lồng ngực hoặc bụng bị đè nén hay bóp méo, tác động xấu đến âm thanh phát ra. Do đó, cần lưu tâm rèn luyện và uốn nắn tư thế cho phù hợp.

 

I. TƯ THẾ ĐỨNG

1. Thẳng lưng : (thẳng xương sống : không gù lưng, không ẹo qua trái hoặc phải, không ưỡn người ra sau).

Tạo ra một trụ đỡ, trên đó các cử động của toàn thân được phối hợp và hoạt động dễ dàng.

2. Thẳng đầu :

Đầu thẳng góc với vai, không nghiêng qua trái hay qua phải, không nâng cằm lên, không rướn cổ ra trước, không ép cằm xuống cổ. Có như vậy thì các cơ bắp ở cổ họng sẽ hoạt động dễ dàng, không bị cản trở.

3. Ngực vươn ra thoải mái giúp cho hơi thở được dễ dàng, vai không nhô lên, không thõng xuống.

4. Hai tay để xuôi hai bên hông, khi không cầm sách hát.

Nếu hai tay cầm sách thì để ngang tầm vai, để có thể vừa nhìn sách vừa nhìn thấy người điều khiển, không cao quá che mặt, che tiếng ; không thấp quá, mắt sẽ không theo dõi người điều khiển được, đồng thời đầu cúi quá ảnh hưởng đến âm thanh. Hai cánh tay sau hơi đưa ra phía trước, cách hông khoảng 45 độ. Cả hai tay đều giữ sách, nhưng tay trái là chủ yếu để tay phải có thể giở trang sách khi cần.

5. Hai bàn chân cách nhau, bàn chân trái nhích lên trước một ít, giúp cho ca viên thăng bằng, vững chắc, thoải mái và lanh lợi. Sức nặng của thân chủ yếu dồn lên hai phần trước của lòng bàn chân.

6. Toàn thân hơi nghiêng về trước, luôn thẳng về trước, kết hợp tư thế hai bàn chân, bảo đảm cho hoạt động của cơ lưng, cơ bụng được dễ dàng (hình 7).

II. TƯ THẾ NGỒI

1. Thẳng lưng, thẳng đầu, ngực vươn như ở tư thế đứng, nhưng thân trên hơi nghiêng về phía trước, không dựa lưng vào ghế, cốt để cho cơ thể dễ cử động, lồng ngực, cơ lưng không bị cản trở.

2. Tay cầm sách khi ngồi, giơ cao hơn khi đứng nhiều hay ít tuỳ chỗ đứng cao hay thấp của ca trưởng. Nếu không cầm sách, tay có thể đặt nhẹ nhàng trên bàn, hoặc trên hai đùi của mình, tránh không ép cánh tay vào sườn, cũng như không tì người lên bàn.

3. Hai chân bẹt xuống sàn nhà, không bắt chéo, không dạng ra quá, làm sao khi đứng lên cách thoải mái mà không cần vịn vào cái gì khác.

Ngoài ra, ăn mặc quần áo chật quá, bó sát người, cũng làm ảnh hưởng đến hơi thở, ít nhiều cũng giống như tư thế sai vậy.

PHẦN THỰC TẬP

1. Tập tư thế kết hợp với hơi thở :

– Đứng đúng tư thế, lấy hơi và tập xì.

– Đang lúc xì, ngồi xuống, không vịn, tay để lên đùi.

– Rồi lại đứng lên theo đúng tư thế, và kết thúc đẩy hơi bằng tiếng xì mạnh (có thể tập các mẫu khác như “la” …, phối hợp với hai tay tập cầm sách).

 

2. Có thể dùng bài tập “chà hai bàn chân” (xem phần thực tập số 1, bài 3) để tập thẳng lưng.

1.           Tập mẫu luyện thanh 6 và 7.

Mẫu 6 :

 

* Yêu cầu  1, 2, 3 : như các mẫu trước

* Yêu cầu 4 : liền tiếng mà không mất tiếng khi hát 4 dấu móc đôi đầu câu.

Sau đó rời tiếng bằng cách ép bụng nhẹ, càng lên cao, hướng âm thanh về phía chân răng trên, môi trên hơi nhếch lên.

Mẫu 7 :

* Yêu cầu 1, 2. 3, : như các mẫu trước

* Yêu cầu 4 : liền tiếng 1 phách đầu, rời tiếng nhẹ nhàng ở phách thứ 2 bằng cách ép bụng nhẹ. Tập hướng âm thanh về phía chân răng trên và nhếch môi trên ở trên âm rời (âm nẩy).

 

 

 

Theo hailinhquehuong.net

Tập hát karaoke hay

KaraokeLamSon

Trong chúng ta, khi tổ chức các buổi tiệc, sinh nhật, liên hoan hoặc gặp gỡ khách hàng, hát Karaoke là một gợi ý tốt. Hát Karaoke giúp chúng ta thư giãn và góp phần làm cho các bữa tiệc thêm vui vẻ.

Có người hát, chúng ta nghe mà “cứ ngỡ là ca sĩ”. Lại có người cầm mic lên liền được “khen” rất tự tin và ”cũng không tệ”. Lại có người ”không bao giờ cầm mic”. Thực ra, để hát Karaoke hay thì ngoài khả năng trời cho, bạn cũng cần phải luyện tập để hát ngày một hay hơn, ngọt ngào hơn hoặc ít nhất là để “tự tin” và không tệ.

Các bài tập hát karaoke cơ bản sẽ giúp giọng hát karaoke của bạn ngày càng hay:

+ Tập lấy hơi: giúp bạn có đủ hơi để hát những câu hát dài, câu hát khó;

+ Mở khẩu hình: giúp âm thanh to, rõ ràng  hơn, “bắt mic” và ngọt ngào hơn;

+ Thanh nhạc: giúp bạn nắm được cao độ của mỗi câu hát, hát đúng giai điệu, lên cao hơn và xuống thấp hơn.

Làm sao để hát Karaoke hay hơn

Muốn hát hay và lên được nốt cao thì không có cách nào khác ngoài việc đi học thanh nhạc, ngay cả ca sỹ chuyên nghiệp khi đã biết hát rồi mà vẫn phải luyện thường xuyên mới giữ giọng được.

Tuy nhiên, tôi có 2 cách này sẽ cải thiện được chất giọng của bạn.

– Tập lấy hơi thật sâu và nhớ là phải hít sâu vào trong phần bụng và phổi cho thật căng, sau đó xì hơi ra qua đường miệng làm sao cho nó kêu xì xì như lốp xe bị thủng hơi ấy, càng xì được lâu càng tốt. Luyện thật nhiều vào bạn sẽ có hệ thống hơi tốt thì sẽ hát hay và đúng nốt. Các ca sỹ hàng ngày vẫn phải luyện cái này.(chú ý không được nén hơi ở ngực – như thế sẽ không hát được câu dài và không đủ hơi cho nốt nhạc cao)

– Bạn sẽ gặp vấn đề là sao hát không thanh thoát như ca sỹ mà cứ ồm ồm, giọng xỉn và không thoát ra được?
Khi hát bắt buộc phải lấy hơi như nói trên và thật chú ý điều này: bạn phải đẩy hơi (lời hát) lên cao trong vòm miệng của mình phần vòm miệng ở dưới mũi của bạn ấy (nhưng đừng đẩy qua mũi nhé). Phải đảm bảo là luôn làm như vậy với mọi câu hát. Bạn sẽ khám phá ra được nhiều khi tập cái này.
Làm được thế giọng hát của bạn sẽ vang to và xốp đây là điều mà một ca sỹ bắt buộc phải làm được

Với những nốt nhạc thấp thì khi hát bạn đừng lấy hơi sâu hoặc không lấy hơi thì bạn sẽ hát được rất trầm đấy và phải nhớ là vẫn phải đẩy câu hát lên vòm miệng nhé!

Trên đây là một trong 2 thao tác dễ bạn nên tập luyên để có được chất giọng. Làm tốt được những điều này đảm bảo giọng hát của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều!